Ý nghĩa của phong bao lì xì ngày tết

Phong bao lì xì là gì? Và phong tục tặng lì xì đầu năm mới!

Lì xì là một hình thức truyền thống của các nước Á Đông và Việt Nam, khi người lớn tuổi hơn sẽ mừng tuổi những người nhỏ tuổi hơn trong dịp Tết Nguyên đán. Người đi mừng tuổi sẽ đặt tiền vào chiếc phong bì nhỏ, được gọi là phong bao lì xì, thường là màu đỏ có các họa tiết trang trí may mắn, màu vàng son rực rỡ rồi tặng cho người nhận.

 Lì xì là một phong tục truyền thống của các nước Á Đông và Việt Nam

 Lì xì là một phong tục truyền thống của các nước Á Đông và Việt Nam

Phong bao lì xì ở đây mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau. Phong bao lì xì như một lớp vỏ bao bọc, tạo nên sự kín đáo, không so bì hơn thua, vì vậy có thể tránh những xích mích không đáng có. Màu đỏ của phong bao lì xì cũng tượng trưng cho thịnh vượng, như ý, cát tường như một lời chúc tốt đẹp nhất cho sự khởi đầu của một năm mới.

Bên cạnh đó, nếu cháu con đã trưởng thành làm ăn được rồi, tự lập được rồi thì cũng có thể tặng phong bao lì xì cho ông bà, cha mẹ. Việc này giống như gửi một lời cảm ơn đến các đấng sinh thành, cũng như chúc họ một năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi,… tỏ lòng hiếu thảo của các bậc hậu bối với các trưởng bối của mình.

Ngày nay, phong bao lì xì còn được các doanh nghiệp sử dụng để chi ân khách hàng, gửi tới đối tác hay trao cho nhân viên. Tốt hơn nữa là khi trên những phong bao lì xì có dấu ấn riêng của doanh nghiệp thì đầy còn là một phương pháp truyền thông rất hiệu quả nữa. Vì vậy ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn in phong bao lì xì số lượng lớn để phục vụ cho dịp lễ tết. 

Vì sao nên chọn in phong bao lì xì?

Như đã nói ở trên thì đối tượng sử dụng phong bao lì xì rất phong phú, tuy nhiên trên thị trường hiện nay chỉ cung cấp những mẫu phong bao lì xì đơn giản, màu sắc truyền thống và có thiết kế đại trà.

Mặt khác, ngày tết thì năm nào cũng có, tết năm nào cũng là cái phong bao màu đỏ có bông hoa màu vàng và đôi lời chúc tết. Kiểu dáng này đã quá lỗi thời rồi, đã dần không đáp ứng lại được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng nữa.

Vậy nên dịch vụ in phong bao lì xì đã ra đời, tạo ra một hướng đi mới, một con đường mới hiện đại và phong phú hơn nhưng cũng không làm mất đi nét truyền thống vốn có của phong bao lì xì.

Các doanh nghiệp cũng được tự do thiết kế, thổi vào từng phong bao lì xì những nét riêng độc đáo nhất của từng doanh nghiệp, từ đó phát huy hiệu quả nhất lợi ích mà việc lì xì mang lại.
 In phong bao lì xì tạo ra một hướng đi mới mà không làm mất đi nét truyền thống vốn có

 In phong bao lì xì tạo ra một hướng đi mới mà không làm mất đi nét truyền thống vốn có

Các kích thước in phong bao lì xì phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều kích thước phong bao lì xì mà xưởng in 2T cung cấp cho khách hàng. Tùy vào mục đích cũng như là đối tượng được tăng lì xì để lựa chọn kích thước phong bao lì xì phù hợp nhất, vừa đảm bảo cân đối vừa tối ưa hóa chi phí cho các doanh nghiệp.

Cụ thể các kích thước phong bao lì xì như sau:

Size to

- 7.5cm x 16cm, nắp 2,5cm.

- 8cm x 16cm, nắp 3cm.

- 8cm x 18cm, nắp 3cm.

Size nhỏ

- 8 x 11.5cm, nắp 2.5 cm.

- 7.5 x 10 cm, nắp 2.5 cm.

Nếu có ý định để đựng nguyên một tờ tiền không phải gập thì nên chọn kích thước 8×16 tai 2.5. Kích thước cỡ lớn này không phải là lớn nhất nhưng có thể đựng trọn vẹn một tờ tiền, từ loại size nhỏ đến tiền size lớn.

Các doanh nghiệp cũng rất thích lựa chọn kích thước này, vì đã có một khoảng không gian để thiết kế các thông điệp cũng như là thông tin doanh nghiệp, đảm bảo nhiệm vụ truyền thông, quảng bá. Mặt khác với kích thước vừa phải thì doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm tối đa được chi phí in ấn.

Còn nếu bạn cần sự nhỏ gọn thì có thể chọn lì xì kích thước 8×11.5 tai 2.5. Kích thước này có thể đựng được một tờ tiền gấp đôi, cũng có thể đút vừa được túi quần túi áo nên rất dễ mang theo bên người khi đi du xuân. Tuy nhiên, kích cỡ này cũng làm hạn chế đi không gian thiết kế logo, quảng cáo thương hiệu của các doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào đối tượng và mục đích sử dụng để lựa chọn kích thước in phong bao lì xì
 
 
 

Đối tác - Khách hàng

0928125333